Tổng Hợp

Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì?

Với những tín đồ mê phim Nhật Bản, từ Kimochi có lẽ không còn xa lạ. Vậy, Kimochi trong tiếng Nhật là gì, tại sao mọi người lại sử dụng cụm từ nhiều đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ này nhé.

kimochi 640 1

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Chúng ta có thể hiểu nghĩa từ Kimochi là “cảm giác tuyệt vời”, “tâm trạng vui, thú vị”. Từ này được dùng để diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hành động, hiện tượng hoặc một diễn biến nào đó vừa được xảy ra.

Kimochi thường được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau để thể hiện cảm xúc hay giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống. Ví dụ lâu ngày mới gặp được một người bạn, bạn được thăng chức hoặc được nhận một món quà đặc biệt… khiến bạn có cảm giác thật tuyệt vời.

Ngoài ra, từ kimochi còn có thể được một thứ cảm giác khó tả của con người đem lại sự thỏa mãn, tương tự nghĩa như từ Feeling trong tiếng Anh.

Không chỉ đứng một mình mà Kimochi còn kết hợp với các từ khác như Kimochi Yamete,  i cư Kimochi, Kimochi Warui…

Yamete mang nghĩa là dừng lại một hành động nào đó, nhưng khi kết hợp với Kimochi nó có nghĩa là đừng dừng lại mà hãy cứ tiếp tục thực hiện hàng động đang diễn ra.

Nếu từ i cư đứng một mình, nó có nghĩa là tiếp tục nào. Còn từ i cư kimochi có nghĩa là hãy cứ tiếp tục làm như vậy hay tôi thích cảm giác này.

Với những ý nghĩa ở trên, chúng ta có thể thấy ý nghĩa của từ Kimochi vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Tuy nhiên, từ này thường xuất hiện trong những bộ phim ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản nên thường bị hiểu sai theo ý nghĩa “đen tối”. Điều này khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button